Chủ đề:

Chợ Cồn Đà Nẵng – “Thiên đường ẩm thực” tại Đà Nẵng

“Nếu như đến Huế thì ghé chợ Đông Ba, thì đến Đà Nẵng phải ghé ngay chợ Cồn” Chợ cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn không chỉ là khu chợ sầm uất nhất Đà Nẵng mà là của cả khu vực miền Trung. Từ lâu chợ Cồn Đà Nẵng đã trở thành điểm đến mà bất kì du khách nào cũng nên trải nghiệm một lần.
Vậy nên SEA TOURS sẽ theo chân cùng bạn khám phá chợ Cồn – điểm ăn uống siêu ngon siêu rẻ ở Đà Nẵng.

1 – Chợ Cồn nằm ở đâu?
Chợ Cồn nằm ở góc ngã tư đường Hùng Vương và Ông Ích Khiêm. Vì ở ngay trung tâm thành phố nên khách du lịch rất dễ tìm thấy. Điểm gửi xe tập trung ở mặt đường Ông Ích Khiêm. Chợ Cồn mở cửa từ 7h sáng đến tầm 7h30 tối. Dù vậy, có nhiều quán ăn bên ngoài chợ vẫn tiếp tục phục vụ vào buổi tối.

Vị trí ở trung tâm của chợ Cồn thuận lợi cho việc di chuyển và mua sắm

 

2 – Ẩm thực chợ Cồn có gì?
Ở chợ Cồn có đến hai khu ăn uống nằm ở trong và ngoài chợ. Nếu đến chợ Cồn vào khoảng thời gian từ 7h sáng đến 3h chiều thì bạn nên chọn khu ẩm thực ở bên trong chợ hay nơi đây còn gọi là Food Court. Khu ẩm thực bên ngoài gọi là Street Food, thường bắt đầu hoạt động sau 3h chiều.
– Food Court – Khu Ẩm Thực Trong Nhà: Khu bên trong được phân chia theo từng quầy san sát nhau rất gọn gàng, sạch sẽ. Từ bên ngoài bước vào bạn sẽ thấy hàng đồ ngọt và đồ mặn được chia thành 2 bên. Bên đồ ngọt với chè, sinh tố, các loại trái cây như cóc dầm, me dầm,… Bên còn lại là vô số đồ mặn với bún mắm, bún thịt nướng, các loại bún nước, mỳ quảng, cơm, ram, ốc hút, bánh bèo, bánh xèo, bánh căn,… Các quầy ở đây đều có bảng giá niêm yết trên tường, giá dao động từ 15.000 – 30.000 VNĐ. Vậy nên khi đến với điểm ăn uống siêu ngon siêu rẻ này, khách du lịch ai cũng thích thú “quên lối về” và không sợ bị thâm hụt ngân sách.

chợ cồn đà nẵng
Khu ẩm thực trong nhà

– Street Food – Khu Ẩm Thực Ngoài Trời: Đồ ăn vặt thì có ở nhiều nơi nhưng nơi mà hội tụ nhiều món ăn vặt nhất thì chắc hẳn là Street food tại Chợ Cồn Đà Nẵng. Gần như toàn bộ các món ăn vặt tại Đà Nẵng đều có mặt tại điểm ăn uống siêu ngon siêu rẻ này, như ram cuốn cải, hủ tiếu, ốc, gỏi khô bò, hột vịt lộn, bánh bèo, bánh bột lọc, chè chuối, xoa xoa hạt lựu,…

cho con thien duong am thuc 4
Khu ẩm thực ngoài trời

Ngồi ăn ở Street Food vừa chật chội, đông đúc lại không được từ từ thưởng thức mà phải ăn thật nhanh để nhường ghế cho người sau. Dù vậy, khách vẫn đông và người bán vẫn phải luôn tay mới kịp phục vụ. Có lẽ vì độ ngon và độ rẻ quá sức tuyệt vời mà không ai có thể cưỡng lại sức hút của những điểm ăn uống ở Street Food.
Khu Thực Phẩm Khô: Nếu bạn đang đứng ở con đường Street Food – nơi được trưng dụng ở giữa để bán đồ ăn vặt, thì nhìn sang hai bên đường chính là nơi để bạn mua đặc sản khô làm quà mang về. Khi đã làm no cái bụng của mình, thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến việc mua quà về cho gia đình hay bạn bè. Vậy thì Khu thực phẩm khô chính là điểm ăn uống dành cho những ai chưa có dịp đến đây. Những gian hàng bán đặc sản chợ Cồn Đà Nẵng cho du khách làm quà luôn tấp nập và nhộn nhịp người mua kẻ bán. Nếu đến chợ Cồn nhất định phải mua chút gì về làm quà. Đó cũng chính là một cách tinh tế để bạn bày tỏ tình cảm với người thân của mình.

cho con thien duong am thuc 3Quầy thực phẩm khô

Hãy cảm nhận Chợ Cồn theo cách của bạn và chia sẻ với SEA TOURS nhé !