Top 7 địa điểm tham quan siêu hot tại Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Núi Ngũ hành sơn Đà Nẵng

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN HẤP DẪN Ở NÚI NGŨ HÀNH SƠN ĐÀ NẴNG mà bạn không thể bỏ qua

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là một trong những địa điểm tham quan thu hút du khách với nhiều hang động và cảnh sắc thiên nhiên đẹp lộng lẫy. Có cảnh quan hùng vĩ với những ngọn đá rêu phong cổ kính cùng nhiều công trình kiến trúc văn hóa và lịch sử đặc sắc. Chính vẻ đẹp và sự huyền bí đó đã lôi cuốn giữ chân khá nhiều du khách.

Nằm ở phía đông nam cách trung tâm thành phố khoảng 8km, là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên con đường di sản miền Trung. Trong kí ức của nhiều người đây còn là vùng “ địa linh ”, hội tụ vẻ đẹp của núi, biển, của cả những giá trị lịch sử văn hóa và tâm linh. Hãy cùng Sea Tours tìm hiểu những địa điểm tham quan hấp dẫn này nhé.

1.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Thủy Sơn:

Thủy Sơn là ngọn núi lớn, cao và đẹp nhất trong số những ngọn núi thuộc Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng với độ cao 106m và rộng 7 hecta. Sườn núi dốc đứng cheo leo, chân núi hình bầu dục, chiều dài nằm theo hướng đông – tây. Thủy Sơn sở hữu vẻ đẹp rất riêng về vị trí, hình dáng, chất liệu núi đá, chùa chiền, hang động.

Ngọn núi này còn được gọi là hòn Non Nước, núi Chùa hay núi Tam Thai vì núi có 3 đỉnh: Thượng Thai, Trung Thai và Hạ Thai. Có 2 con đường để lên chùa và động: phía đông là cổng gồm 108 bậc cấp dẫn tới chùa Linh Ứng , phía tây là cổng gồm 156 bậc cấp dẫn tới chùa Tam Thai, thông thường khách sẽ lên núi từ cổng tây và xuống núi ở cổng Đông.

Núi Thủy Sơn - Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Núi Thủy Sơn – Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

xem thêm: https://seatours.vn/nui-ngu-hanh-son-da-nang-diem-du-lich-sieu-hot-da-nang/

2.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Chùa Linh Ứng:

Được xây dựng vào thế kỉ 17, nằm ở phía đông đỉnh Hạ Thái rộng hơn 150m, Linh Ứng Tự trải qua những năm tháng thiên tai, chiến tranh nhưng vẫn còn lưu giữ được nét kiến trúc cổ độc đáo.

Tượng Được đặt ở vị trí trang trọng chính giữa chùa là tượng phật Thích Ca cao 10m với 2 bên thờ Quan Thế Âm Bồ Tát và Bồ Tát Địa Tang. Là một trong ba ngôi chùa linh thiêng ở Đà Nẵng, du khách thường đến đây để cầu mong mọi chuyện thuận lợi, còn là nơi bạn có thể đắm mình vào chốn bình yên nơi cửa Phật, là khu du lịch tâm linh mà bạn nên đến khi ghé núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Chùa Linh Ứng

Bài viết liên quan: https://seatours.vn/dieu-ban-phai-biet-khi-di-du-lich-ba-na-hills-da-nang/

3.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Động Âm Phủ:

Là một địa điểm hấp dẫn với vẻ huyền bí và kì ảo, là nơi để nhận ra bài học nhân sinh sâu sắc, qua đó mỗi người sẽ nhận ra những điều đúng sai và hướng đến cái chân – thiện – mĩ ở đời.

Người dân nơi đây từ lâu đã tái hiện lại nhiều hình phạt dưới âm phủ trong hang động với mục đích chuyển đổi tâm tính và hướng con người đến cuộc sống thiện hơn. Trung tâm động là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, đi tiếp vào bên trong là tượng các vị pháp quan cai quản 9 tầng địa ngục và 12 cửa ngục. Ngoài ra, bạn có thể thăm quan quần thể các hang động kì bí khác: động Linh Nha, động Lăng Hư, động Vân Nguyệt….

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - Động âm phủ
Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Động âm phủ

4.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Kim Sơn:

Ngọn Kim Sơn có hình dáng giống một quả chuông úp sấp và bên bờ sông Cổ Cò, nếu có dịp đi thuyền trên sông bạn sẽ được chiêm ngưỡng bóng núi đổ xuống mặt nước yên ả phẳng lặng.

Tựa lưng vào ngọn Kim Sơn là ngôi chùa Quan Thế Âm cổ kính và động Quan Âm vô cùng huyền bí. Có diện tích 23.406m2, sườn núi phía tây dựng đứng, cây cối mọc giữa các hốc đá, dưới chân núi có bóng cây mát mẻ. Trên các vách động, thạch nhũ tạo ra những hình tượng kì lạ, thú vị như hình Tiên ông đánh cờ, những chú hươu…

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - Kim Sơn
Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Kim Sơn

5.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Mộc Sơn:

Theo đường Đà Nẵng đi Hội An thì núi Mộc Sơn nằm ở phía đông, nằm song song với núi Thủy Sơn có diện tích 14.060m2, tuy gọi là Mộc Sơn nhưng đây lại là núi có ít cây cối nhất, sườn dốc dựng đứng. Núi Mộc Sơn có một hòn đá giống hình người, có người gọi là đá Cô Mụ, có người gọi là Tượng Quan Âm.

6.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Hỏa Sơn:

Trong núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng thì Hỏa Sơn là ngọn núi có 2 ngọn núi kép và một đường đá nối liền. Khoảng cách giữa hai ngọn Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn là một khoảng đất trống, có phế tích tháp Chăm, ngày nay còn rãi rác nhiều gạch xây tháp bị chôn vùi dưới đất.

Núi Dương Hỏa Sơn có diện tích 10.162m2 có hình dạng giống như ngọn lửa, phong cảnh rất u tịch, trong động có ngôi chùa nhỏ gọi là Chùa Phổ Đà Sơn. Còn Âm Hỏa Sơn là ngọn núi nhỏ nhất trong cụm núi Ngũ Hành Sơn với diện tích 2.439m2.

Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - Hỏa Sơn
Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Hỏa Sơn

7.Núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng – Thổ Sơn:

Được gọi bằng cái tên dân dã là núi Đá Chồng, là ngọn núi đất và thấp nhưng lại trải dài nhất trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Trong Thổ Sơn có một hang ăn sâu vào trong núi mang tên hang Bồ Đề. Đây là địa đạo tự nhiên và là nơi trú ẩn cho bà con địa phương trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mĩ.

Hi vọng với top những địa điểm tham quan hấp dẫn ở núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cảnh vật nơi đây và giúp ích được cho bạn trong những chuyến đi sau này. Sea Tours sẽ luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc:

Liên hệ qua với chúng tôi qua: Seatours.vn hoặc Facebook: Seatours

Liên Hệ Teambuilding qua website: SEATOURS – EVENTS Hoặc qua Facebook: SEATOURS – EVENTS